Home / Tư Vấn / Chọn nguyên vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

Chọn nguyên vật liệu xây phần thô cho ngôi nhà

Gạch tốt đập vào nhau phải tạo âm thanh hẳn rõ ràng, không bị vỡ vụn khi thả từ độ cao 1m, cát sạch nếu nắm chặt trong tay vẫn không bám bùn đất.

Ai cũng muốn sở hữu một tổ ấm hạnh phúc nên thường dành trọn tâm huyết khi xây dựng, ngay từ lúc đặt nền móng đầu tiên cho đến khâu hoàn thiện sau chót. Ngôi nhà vững bền đều nhờ phần thô xây vững chắc. Phần thô giống như hệ xương sống nâng đỡ tổ ấm, nên được đầu tư đúng mực bởi rất khó sửa chữa nếu có hư hỏng về sau.

Tuy nhiên, nhiều người chủ nhà không muốn đầu tư nhiều cho việc xây dựng phần thô căn nhà, nhưng sẵn sàng “vung tay quá trán” cho nội thất trang hoàng sau hoàn thiện. Việc kiệm ước phí chi vật liệu xây phần thô có thể khiến ngôi nhà gặp hư hỏng như nền tảng sụt lún, nghiêng ngả; tường nứt nẻ, thấm nước…, thậm chí gây nguy hiểm cho công trình và người ở. Ngược lại, phần thô càng chất lượng thì các khâu hoàn thiện sau thi công càng thuận tiện, tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu tác động thụ động đến công trình.

Người chủ nhà nên tham khảo thêm nhiều ý kiến nhà thầu, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm để nhận được những tư vấn chọn vật liệu tốt và phù hợp cho ngôi nhà mình nhất. Dưới đây là một đôi gợi ý lựa chọn xi măng, cát, đá, gạch… Hữu ích cho gia chủ.

Xi măng

Xi măng là thành phần quan trọng chẳng thể thiếu trong quá trình thi công bê tông, vữa xây, tô. Đây là chất kết dính thủy lực, quyết định phần lớn chất lượng và tuổi thọ của ngôi nhà. Sử dụng xi măng chất lượng cao và yên ổn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như hạn chế trong một giới hạn nhất định tối đa phí tổn sửa chữa về sau, nâng cao tuổi thọ của công trình.

chon-vat-lieu-xay-phan-tho-cho-ngoi-nha
Xi măng chất lượng giúp đẩy nhanh tiến độ công trình, hạn chế chi phí sửa chữa về sau.

Trên thị trường hiện có rất nhiều nhãn xi măng với nhiều mức giá chênh lệch nhau, chất lượng cũng muôn hình vạn trạng. Để chọn xi măng chuẩn, đưa lại hiệu quả tốt nhất người chủ nhà nên chọn thương hiệu danh tiếng tốt, được nhiều nhà thầu tin dùng. Nếu như xi măng Holcim đa dụng Power-S với bản năng chắc móng bền tường.

Hoạt chất Power-S có trong xi măng Holcim đa dụng không chỉ trông coi bê tông cốt sắt vững chắc hơn, tránh nước ngầm và các tác nhân ăn mòn bên ngoài thâm nhập vào bê tông, mà còn giúp kết cấu tường vững bền , bề mặt tường đạt độ cảm biết cái đẹp cao sau khi hoàn thiện .

Thép

Lựa thép cũng quan trọng không kém chọn xi măng, bởi thép trợ giúp bê tông trong việc chịu lực, nâng đỡ công trình. Do vậy, người chủ nhà nên chọn thép từ thương hiệu danh tiếng tốt, tham khảo thêm kích cỡ, chủng loại phù hợp từ các nhà thầu chuyên nghiệp.

Cát

Cát tốt là loại cát không lẫn tạp chất hữu cơ, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, có kích cỡ hạt lớn (modul độ lớn hạt trên 2.0). Sử dụng cát tốt để thi công sẽ đảm bảo chất lượng công trình. Gia chủ có thể thử cát sạch bằng cách nắm chặt cát trong tay rồi thả ra. Ví như còn bùn hay đất thó bám lại trên tay là cát bẩn.

Đá ứng dụng cho bê tông thường nhật là đá 1×2, hay còn làm gọi là đá 20mm. Chúng phải chứa ít hạt thoi, dẹt, bởi các hạt này chịu lực kém, dễ gãy, vỡ gây có tác động đến một điều gì đó xấu đến khả năng chịu lực của bê tông. Do vậy phải khống chế được lượng đá này không vượt quá 15% khối lượng. Hàm lượng bụi, bùn, sét trong đá nhiều sẻ gây có tác động đến một điều gì đó lớn đến chất lượng bê tông, nên phải rửa đá trước khi thi công.

Gạch

Gạch rỗng đất thó nung đạt chất lượng phải có kích cỡ chuẩn. Lệch lạc kích cỡ không vượt quá quy định: theo bề dài là 6mm, theo chiều rộng là 4mm và theo chiều dày là 3mm. Màu sắc viên gạch phải đồng bộ. Ngoại ra, độ hút nước của gạch rỗng đất thó nung không lớn hơn 16 %.

Tư Vấn 24/7

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hình Ảnh Thi Công

Tư Vấn 24/7