Home / Phong Thủy / Nguyên tắc phong thủy một mực phải biết nơi phòng ngủ

Nguyên tắc phong thủy một mực phải biết nơi phòng ngủ

Nắm chắc những nguyên tắc bố trí phòng ngủ dưới đây sẽ giúp bạn có được giấc ngủ say cũng như đón thêm nguồn năng lượng tích cực theo cùng một tư tưởng phong thủy.

Phòng ngủ là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, gạt bỏ mọi lo toan trong cuộc sống. Bởi thế, phong thủy phòng ngủ là một phần tối quan trọng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những nguyên tắc dưới đây để biết cách bố trí phòng ngủ sao cho hợp lý nhé!

Tạo trạng thái thăng bằng bằng màu sắc

1. Yếu tố Hỏa: sự say mê và năng lượng cháy bỏng

Các gam màu thuộc nhóm Hỏa ( bao gồm: đỏ, cam, tím, hồng, vàng đậm ) sẽ như một nguồn năng lượng dồi dào đem lại sức mạnh tương trợ cho công việc và sự thành tựu của bạn. Nó cũng sẽ đem đến sự say mê văn vẻ vào phòng ngủ cũng như cuộc sống của bạn.

2. Yếu tố Thổ: Sự phát triển và ổn định

Màu sắc dữ dội nhưng hài hòa của các yếu tố nhóm Thổ ( bao gồm: vàng nhạt, màu be ) sẽ tạo nên sự thăng bằng, phát triển và canh giữ cho các mối giao tiếp của bạn.

3. Yếu tố Kim: Sự rõ ràng và tinh tế

Màu sắc thuộc nhóm này bao gồm: màu xám, màu trắng, đại diện cho sự sắc nét, độc dược, rõ ràng và công hiệu. Sự có mặt của những màu sắc này trong nhà của bạn sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

4. Gam màu nhạt ( pastel ): sự bình an , tĩnh lặng

Vào cuối ngày, điều bạn cầu mong nhất đó là cảm giác tĩnh lặng, mát mẻ mà phòng ngủ đem lại để bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ của mình. Những màu dịu nhẹ, mềm mại như xanh nhạt, hồng nhạt, xanh nhạt, …sẽ đem lại cảm giác thư thái cho tâm trí của bạn.

Và những điều khác nhất định phải lưu ý

1. Xem phòng ngủ như một ốc đảo

Phòng ngủ nên là một lối thoát khỏi những căng thẳng của cuộc sống hằng ngày, dù cho là công việc, con cái, sức khỏe hay tình bạn. Hãy để phòng ngủ trở thành một “ốc đảo giữa sa mạc”, là nơi bạn luôn nghỉ đến hàng đầu khi muốn nghỉ ngơi , tĩnh tâm đầu óc , và nên là nơi chỉ để nghỉ ngơi.

2. Ánh sáng dịu nhẹ

Nên tránh những ánh sáng lóe loẹt hay ánh sáng trên trần hậu đường phòng ngủ của bạn. Thay vào đó, hãy sử dụng đèn ngủ đầu giường với ánh sáng dịu nhẹ và tối đa hóa ánh sáng thiên nhiên. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy thư thái và thoải mái hơn.

3. Để tâm đến vị trí cửa sổ

Nếu có thể, tránh đặt giường ở giữa cửa sổ và cửa ra vào. Nếu bất khả kháng, sử dụng một tấm rèm cửa màu sắc dịu nhẹ để chặn một số năng lượng xấu. Bạn nên tránh ngủ đối mặt với cửa sổ vì nó sẽ khiến bạn không yên giấc.

4. Treo những bức tranh nghệ thuật trong phòng

Nên treo những cảnh thiên nhiên hoặc những gì truyền cảm hứng cho bạn. Tuyển chọn những hình ảnh có thể xúc tiến bạn đạt tới mong ước, hoặc những thứ khác giúp tâm trí bạn tĩnh tâm và thái bình. Những hình ảnh quá nhức mắt, rối rắm không nên treo trong phòng ngủ. Treo hình ảnh truyền cảm hứng cho bạn nhất ở đối mặt giường để mỗi sáng thức dậy, đó là điều bạn thấy đầu tiên.

5. Tạo sự thăng bằng

Hãy thăng bằng không gian ở hai bên giường. Bạn nên tránh để hết tất thảy các đồ vật về một bên phòng vì sẽ tạo sự bất cân xứng trong căn phòng quan trọng nhất trong nhà của bạn.

6. Vứt bỏ hay đem cho những áo quần bạn không dùng đến

Hãy thẩm tra tủ đồ và vứt bỏ những bộ áo quần bạn không thèm dùng đến nữa. Bạn có thể quyên góp những bộ áo quần này cho người khó khăn hoặc cho bạn cho người thân nếu họ cần thiết đến. Giữ những áo quần cũ trong phòng ngủ sẽ ngăn cản bước tiến bạn tiếp cận những cơ hội mới.

7. Tránh treo hình ảnh của người thân hay bạn bè 

Bạn có thể treo hình ảnh những người quan trọng nhất đối với mình trong phòng ngủ. Tuy nhiên hạn chế treo những hình ảnh dạng này khắp phòng vì bạn sẽ cảm thấy như bạn đang bị theo dõi và bị lấn át.

8. Hãy vững chắc rằng phòng ngủ không quá nhiều vật dụng

Hãy giữ cho phòng ngủ càng thoáng đãng và rộng rãi càng tốt. Đừng đặt thêm cái ghế, đèn, hoặc tranh ảnh nếu bạn lơ mơ là liệu nó có cần thiết hay không. Càng nhiều vật dụng trong phòng ngủ thì bạn càng khó khăn trong việc giữ trạng thái thăng bằng cho căn phòng.

9. Hãy giữ cho phòng ngủ luôn gọn ghẽ

Để có được một phòng ngủ có phong thủy tốt, bạn nên tránh xa những loại giấy tờ, rác, đồ nữ trang cũ, những bức hình ngớ ngẩn, những món quà vô dụng hay những thứ bạn mơ hồ cần thiết. Đối với một số đồ vật quá quan trọng đối với bạn, bạn có thể đặt chúng trong kho hoặc trong một phòng khác. Có một phòng ngủ gọn ghẽ và sạch sẽ, sẽ dẫn đến một cuộc sống dễ dàng và thành công hơn.

Theo afamily

Tư Vấn 24/7

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hình Ảnh Thi Công

Tư Vấn 24/7