Home / Phong Thủy / Phong thủy cần biết cho bạn khi chuẩn bị xây nhà

Phong thủy cần biết cho bạn khi chuẩn bị xây nhà

Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng nhất của đời người, bên cạnh việc dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp.

Chính vì thế, trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, người chủ nhà cần chú ý kỹ về phong thủy để gia đình được an bình, làm ăn phát đạt.
phong thuy can biet cho ban khi chuan bi xay nha 1
Dù nhiều người cho rằng bản thân là người chẳng quan tâm, vô thần, tuy nhiên ít nhiều khi xây nhà, một việc trọng đại cả đời nên nhiều người vẫn chú trọng đến phong thủy trong xây dựng. Các kế hoạch trước, trong và sau khi hoàn công cần phải làm những việc gì, ngôi nhà khi thiết kế phải đáp ứng các tiêu chí nào, những điều tối kỵ cần tránh để mọi thành viên trong gia đình được thoải mái, tinh thần tốt, hạnh phúc, phúc lộc tràn ngập đầy nhà.
Điều cần làm hàng đầu cần ghi nhớ là không quá cầu toàn về phong thủy mà quên mất tính áp dụng của các vật dụng và sự thuận lợi không bị gò bó cho người chủ nhà sống trong nhà. Thiết kế phải hòa hợp giữa phong thủy và công năng sử dụng, bởi dù chi tiết đặt có là đại kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có những cách hóa giải, tránh tạo ra những khoảng không thoải mái gây khó chịu cho người sử dụng.

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Ví như người chủ không phù hợp có khả năng mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đi hàng đầu, đặt viên gạch hàng đầu tiên khi đào móng xây nhà.
phong thuy can biet cho ban khi chuan bi xay nha 2
Tuổi của người chủ nhà rất quan yếu khi chọn chính xác hướng cửa chính, đây cũng là hướng chính của ngôi nhà sau phong thủy. Có khả năng chọn hướng sinh khí là tốt nhất, ngoại ra còn có các hướng Phục vị, Thiên Y và Diên niên, tùy theo tuổi, tùy theo mạng mà chọn hướng cho phù hợp. Trước khi xây cần chính xác trước kích cỡ của cửa chính, cửa phòng, cửa đi theo cung tốt để hỗ trợ sinh khí trong nhà.
Khi xây nhà bếp cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại điểm xấu nhưng quay mặt bếp về hướng tốt cho người chủ nhà. Đừng vì tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh gây “thủy – hỏa” giữa lửa của bếp và nước của nhà vệ sinh đụng nhau tạo nên không khí không tốt trong nhà.
Không nên xây nhà quá cao, không kín đáo và thiếu sự che đậy chung quanh dễ tạo tâm lý bất ổn cho những người trong nhà cũng như xa cách với chung quanh. Nhà quá cao cũng ít được che nắng , dương thịnh âm suy không điều hòa.
Theo thanhnien.vn

Tư Vấn 24/7

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hình Ảnh Thi Công

Tư Vấn 24/7