Home / Phong Thủy / Trong phong thủy ngôi nhà quá nhiều cửa sẽ không tốt

Trong phong thủy ngôi nhà quá nhiều cửa sẽ không tốt

Thường thấy ở những ngôi nhà có diện tích lớn, chủ nhà thường có thiên hướng mở cửa ở nhiều mặt nhà nhằm thoáng khí. Tuy nhiên, nếu một ngôi nhà có quá nhiều cửa lại gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên sống bên trong.

trong phong thuy ngoi nhà qua nhieu cua
Nhà có quá nhiều cửa được cho là có phong thủy không tốt

Những ai chuẩn bị xây nhà mới hoặc đang sinh sống trong ngôi nhà có nhiều cửa cần lưu ý đây là kiểu nhà ở có thể đem đến những vận xấu cho gia chủ.

Dù rằng, thông thường một ngôi nhà cũng có nhiều cửa gồm cửa trước, cửa sau, cửa bên… nhưng số lượng cửa phải tùy theo thuộc tính dùng và hình thế đất đai. Ngoài ra, khoa học phong thủy cũng phân biệt rạch ròi giữa chính và phụ. thành ra, một ngôi nhà chỉ nên có một bộ cửa chính mở ra phía trước nhà. Còn lại đều là cửa phụ gồm cửa cổng, cửa bên hông nhà, cửa hậu…

Một ngôi nhà đạt được vượng khí thế nào phụ thuộc vào kích tấc và hướng của cửa chính. Khi cửa chính mở ra hướng gặp nhiều bất lợi (gió lùa, nắng gắt, điểm nhìn hạn chế…) thì nên điều chỉnh hướng cửa hoặc xây bít hẳn lại và chọn mở cửa ở một vị trí khác. Nếu không thể đổi thay được vị trí mở cửa thì nên nhờ đến sự tham vấn của kiến trúc sư để đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Sở dĩ có sự kiêng kỵ mở nhiều cửa một phần xuất hành từ câu “Đa môn tắc đa khẩu”, tức thị nhà có nhiều cửa cũng giống như có nhiều miệng hút khí, khiến nắng và gió có thể vào nhà từ nhiều hướng gồm cả tốt lẫn xấu, điều này sẽ gây ra tình trạng rối loạn trường khí.

Ngoài ra, nhiều cửa khiến người đi ra đi vào cũng phức tạp trong kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, nếu nhà có nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung vẫn được cho là tốt. Trương hợp này chỉ cần bố trí cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu, tức trước rộng, sau hẹp để vấn nguồn khí vào nhà.

Đặc biệt, nếu nhà rộng phải bố trí nhiều cửa thì cần phải lưu ý sao cho các cửa không bị thẳng hàng nhau. song song nên bày vật trang hoàng, chậu cây cảnh… trên bậu cửa để phân tán và giảm bớt cường độ dòng khí dẫn vào nhà. Ngoài ra, cũng nên dùng loại cửa kính có dán mờ một phần (đặc biệt  ở hướng có nắng gắt) hoặc nên đóng cửa nếu không cần dùng thẳng.

Tư Vấn 24/7

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hình Ảnh Thi Công

Tư Vấn 24/7